(Trong quá trình lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời, công nhân nhận thấy một dây cáp bị lộ ra và phát ra khói)

Một công nhân đã tử vong sau khi bị điện giật trong quá trình lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà một tòa nhà vào ngày 12 tháng 6 trong quá trình đang thi công cùng với một nhóm công nhân.

Trong quá trình lắp đặt, anh ta nhận thấy một dây cáp bị lộ ra và phát ra khói, trích theo Hội đồng An toàn và Sức khỏe Lao động (WSH) trong một cảnh báo vào thứ Tư vừa qua.

Công nhân đã tiếp xúc với dây cáp và bị điện giật. Anh ta đã được đưa đến bệnh viện, và không may qua đời sau đó tại bệnh viện.

Cuộc điều tra sơ bộ cho thấy dây cáp nằm trên mái nhà, nơi đã mưa trước vụ tai nạn xảy ra.

Vụ tai nạn này xảy ra chỉ ba ngày trước khi một phần tòa nhà Fuji Xerox Towers tại khu Tanjong Pagar sụp đổ trong quá trình công tác phá dỡ vào thứ Năm tuần trước, làm một công nhân thiệt mạng.

Cảnh báo WSH nói:Điện giật là một vấn đề quan trọng trong quá trình lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời. Tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra dòng điện thực tế khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, ngay cả khi chúng không được cắm điện”.

Nó đề ra 6 biện pháp mà các công ty nên áp dụng để bảo vệ công nhân, bao gồm cách điện các bộ phận điện tiếp xúc, cũng như ngừng công việc điện trong thời tiết xấu.

Nạn rơi từ độ cao cũng là một rủi ro trong quá trình lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời. Mặc dù vụ việc này không liên quan đến việc rơi, nhưng người lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời và các nhà thầu được nhắc nhở để thiết lập và thực hiện kế hoạch ngăn ngừa rơi từ độ cao cụ thể cho công trường nhằm loại bỏ hoặc giảm thiểu nguy cơ rơi từ độ cao” đã được cảnh cáo thêm trong bài báo cáo tai nạn.

Các trường hợp tử vong gần đây đã đưa số lượng vụ tử vong trong công tác lên 14 đến nay trong năm 2023. Trong năm 2022, đã có 46 vụ tử vong trong công tác – con số cao nhất được ghi nhận kể từ năm 2016, khi có 66 người thiệt mạng.

Loạt vụ tử vong và thương tích liên quan đến công tác đã khiến Bộ Lao động ban hành một giai đoạn tăng cường an toàn kéo dài sáu tháng từ ngày 1 tháng 9 năm 2022 đến ngày 28 tháng 2, tuy nhiên điều này đã được kéo dài đến ngày 31 tháng 5 để kiềm chế việc tăng đáng lo ngại về tử vong trong công tác.

Theo luật An toàn và Sức khỏe Lao động, những đơn vị vi phạm lần đầu có thể bị phạt lên đến 500.000 đô la, trong khi cá nhân có thể bị phạt lên đến 200.000 đô la, bị tù từ hai năm, hoặc cả hai.

 

Trích nguồn từ bài viết: https://www.straitstimes.com/singapore/worker-dies-after-being-electrocuted-during-solar-panel-installation

Dịch bởi: UniSolar