Những lợi ích tiêu biểu đối với Doanh nghiệp sản xuất khi sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái. Năng lượng mặt trời được ứng dụng như thế nào ?Theo chúng tôi được biết năng lượng mặt trời sẽ được chuyển đổi thành hai dạng năng lượng là nhiệt và điện. Có thể nói, đây là nguồn năng lượng tái tạo sạch và dồi dào nhất tính đến thời điểm hiện tại. Trong nhiều năm qua, Việt Nam được biết đến là đất nước có tài nguyên năng lượng mặt trời khá phong phú. Cùng với công nghệ phát triển giúp khai thác năng lượng này cho nhiều mục đích khác nhau.

Việc lưu trữ năng lượng thông qua hệ phân tán hoặc nhà máy điện truyền thống quy mô lớn thì khá phổ biến trước đây. Tuy nhiên, việc tham gia hỗ trợ cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp sản xuất sử dụng nguồn năng lượng tái tạo sạch là một khái niệm chưa được nhiều biết đến. Doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia hợp tác để sử dụng nguồn năng lượng điện mặt trời này. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết bên dưới

  • Làm giảm khí thải nhà kính

Sử dụng năng lượng mặt trời thay vì nhiên liệu hóa thạch để sản xuất điện năng sẽ làm giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính, như CO2. Khí nhà kính được tạo ra khi nhiên liệu hóa thạch bị đốt cháy, dẫn đến biến đổi khí hậu. Gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng liên quan đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. Bao gồm cả thời tiết và mực nước biển dâng cao ảnh hưởng đến hệ sinh thái.

Khi sử dụng năng lượng mặt trời, bạn sẽ giảm nhu cầu nhiên liệu hóa thạch. Đồng thời giúp giảm lượng khí thải nhà kính và carbon hiệu quả. Theo nghiên cứu của cơ quan thông tin năng lượng mặt trời Hoa kỳ. Thì một ngôi nhà sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời sử dụng 8,288 kilowatt giờ (kWh) điện mỗi năm. Và sự chuyển đổi này giảm được lượng phát thải tương đương như việc trồng khoảng 150 cây xanh mỗi năm.

  • Bảo vệ môi trường hiệu quả

Năng lượng mặt trời là năng lượng sạch, được tái tạo từ mặt trời nên mang lại nhiều lợi ích cho môi trường. Đây có thể được xem là lựa chọn thay thế cho nhiên liệu hóa thạch, giúp làm giảm lượng khí thải cacbon, giảm hiệu ứng nhà kính toàn cầu.
Đa phần điện được tạo ra đều đến từ nhiên liệu hóa thạch như than đá và khí đốt tự nhiên. Tuy nhiên, nhiên liệu này khá tốn kém và gây ô nhiễm. Ngược lại, năng lượng mặt trời lại miễn phí và có nguồn cung có sẵn, dồi dào. Nếu đầu tư và năng lượng mặt trời. Bạn sẽ gián tiếp giúp giảm sự phụ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch. Và giúp bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời vốn có.

 

Tại New York, nhà trung bình sử dụng 7.248 kWh điện mỗi năm. Nếu lựa chọn sử dụng điện từ năng lượng mặt trời, sẽ loại bỏ được lượng khí thải carbon tương đương với việc đốt hơn 5.000 pound than/năm.

  • Đảm bảo sự ổn định về chi phí điện

Khi sử dụng năng lượng mặt trời bạn sẽ kiểm soát được lượng điện tiêu thụ trong tháng. Với những nhà máy, nên đặc biệt sử dụng năng lượng mặt trời để tối ưu giảm chi phí tiền điện tăng lên trong các khung giờ cao điểm.

  • Đa chức năng và không mất nhiều chi phí chi trả

Không chỉ tạo ra nguồn điện, năng lượng mặt trời còn được ứng dụng cho nhiều loại thiết bị, như đèn, thiết bị văn phòng…. Lợi ích của năng lượng mặt trời  là tiết kiệm được chi phí sử dụng điện hàng tháng hiệu quả.

  • Đơn giản, dễ lắp đặt khi sử dụng

Không như suy nghĩ của nhiều người, việc sử dụng năng lượng mặt trời vô cùng đơn giản. Việc lắp đặt hệ thống cũng không mất quá nhiều thời gian. Thời gian thu hồi vốn cũng khá nhanh.

  • Bước đệm giúp Doanh nghiệp đạt các chứng chỉ xanh

Hiện nay việc sử dụng năng lượng mặt trời áp mái khá phổ biến tại nhà xưởng, khu chế xuất. Doanh nghiệp dễ dàng đạt các chứng chỉ xanh như: LEED, LOTUS, GREEN MARK… Ngoài ra, doanh nghiệp còn được ưu đãi về thuế xuất khẩu cùng nhiều lợi ích khác.

       Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và hoạch định giải pháp, liên hệ với unisolar qua số 0914049357 hoặc email service@unisolar.com.vn